Phương pháp bảo quản đồ gỗ

July 26, 2018

Đồ gỗ là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn, do đó việc bảo quản đồ gỗ vô cùng quan trọng. TMĐGIALOC xin giới thiệu tới các bạn một số phương pháp bảo quản đồ gỗ như sau:

 

1.    Sử dụng giấm để lau đồ gỗ mới

Trước khi quét sơn đồ gỗ, ta nên dùng giấm lau đi một lượt, như vậy sau khi sơn, màu sắc của đồ dùng sẽ vô cùng sáng bóng.

 

2.    Sử dụng nước chè để lau khô đồ gỗ mới

Đồ gỗ nội thất vừa mới quét sơn lên, nếu ta dùng nước chè đặc hoặc nước gạo lau qua một lượt, đồ gõ sẽ bóng hơn và sơn cũng không dễ bị bong.

 

3.    Sử dụng Sữa bò tẩy mùi sơn trong đồ gỗ

Ta đem sữa bò đun sôi đổ vào một cái đĩa hoặc bát, để vào trong ngăn tủ mới quét sơn, đóng kín cánh cửa tủ lại, sau khoảng 5 tiếng đông hồ, mùi sơn sẽ không còn nữa.

 

4.    Bảo vệ đồ nội thất gỗ khỏi ẩm mốc

Thông thường đồ gỗ được tẩm sấy trước khi sản xuất, do đó gỗ có tính chất hút ẩm cao. Vì vậy khi sử dụng, nên để đồ gỗ trong môi trường khô thoáng, có độ ẩm thấp, kết hợp những túi hút ẩm được đặt bên trong đồ gỗ

 

5.    Bảo vệ đồ gỗ khỏi ánh sáng trực tiếp của mặt trời

Ánh nắng trực tiếp sẽ làm cho gỗ bị cong vênh, nứt nẻ và làm biến đổi màu sắc của lớp sơn,... Do đó, bạn cần đặt đồ gỗ trong khu vực thích hợp, có nhiệt độ khô thoáng và tránh ánh nắng trực tiếp.

 

6.    Bảo vệ đồ gỗ không bị vết trầy xước

Sử dụng mặt kính hoặc miếng đệm bên dưới lọ, ly, chén để bảo vệ đồ gỗ. Các miếng đệm giúp đồ gỗ không bị trầy xước, bị bẩn và các vật gây nhiệt, không sử dụng nhựa hoặc cao su trên các bề mặt gỗ tự nhiên.

 

7.    Bảo vệ đồ gỗ khỏi vết ố do nước

Dùng miếng đệm, thảm hay đế lót ly trên đồ gỗ nội thất nếu bạn không muốn những vết ố có thể xuất hiện trên đó.

Bạn có thể xóa vết ố do nước hoặc vết ố khác khỏi đồ gỗ bằng cách tạo một hỗn hợp tro thuốc lá và dầu ăn. Bạn nên cọ vết ố bằng một tờ giấy nhám với hỗn hợp đó.

 

8.    Đánh bóng đồ gỗ

Hãy đánh bóng cho đồ gỗ ít nhất ba hoặc bốn lần trong một năm. Không nên đánh bóng quá mức trên đồ nội thất gỗ vì nó có thể hình thành một lớp mây. Và nên lau sạch lớp đánh bóng thừa trước khi nó khô.

Không pha trộn các loại dầu đánh bóng khác nhau. Chất dầu làm cho sáp có độ dính. Nên làm sạch bề mặt của đồ gỗ nội thất thật kỹ trước khi thay đổi sản phẩm chăm sóc đồ nội thất.

 

9.    Làm sạch đồ gỗ

Thường xuyên làm sạch bụi trên đồ gỗ, nếu không một lớp bụi bẩn mỏng sẽ đóng dày trên bề mặt gỗ.

Quần áo mềm và chổi bằng lông vũ sẽ rất phù hợp để làm sạch và bảo vệ đồ nội thất gỗ của bạn.

Nên hút bụi nhẹ nhàng để loại bỏ bụi từ bề mặt của đồ gỗ. Bạn có thể sử dụng khăn mềm hoặc vải mềm để quét sạch bụi. Hãy phủi bụi cho đồ gỗ trước khi hút bụi trên sàn nhà.

 

10.    Làm đồ gỗ mới trở lại

Sử dụng một mảnh vải thấm sữa bò để lau chùi bàn ghế hay các loại đồ gỗ khác không những có thể tẩy sạch những vết cáu bẩn mà còn làm cho đồ gỗ sáng bóng như mới.

Dùng nửa cốc nước pha với giấm (lượng giấm bằng 1/4 lượng nước), dùng vải mềm để lau chùi đồ gỗ, đồ gỗ cũng sẽ sáng bóng trở lại.

Đồ gỗ dùng lâu, độ sáng bóng sẽ dần mất đi. Để khắc phục tình trạng này, ta pha một cốc trà to để nguội, dùng vải mềm tẩm nước trà, lau chùi đồ gỗ, bình thương chỉ cần lau 2 hoặc 3 lần là đồ gỗ sẽ phục hồi lại độ sáng bóng ban đầu.

icon Fanpage Facebook
icon Đội ngũ hỗ trợ
icon
Minh Lê
Điện thoại: 0973.545.509
Email: ledhvinh@gmail.com
Zalo: 0973.545.509
icon
Tư vấn 1
Điện thoại: 0973.545.509
Email: minhle.itg@gmail.com
Zalo: 0973.545.509
 Bản quyền thuộc về Hải Sản Sầm Sơn © 2018 | haisansamson.com.vn